PCI-DSS ความปลอดภัยทางไซเบอร์ มาตรฐานการเงินและธุรกิจอีคอมเมิร์ช

pci-dss-it-review

เกี่ยวกับสัมมนาออนไลน์

การสัมมนาออนไลน์ในครั้งนี้จะพูดถึง PCI-DSS ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลกที่ช่วยให้ธุรกิจป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลและการโจมตีทางไซเบอร์ การปฏิบัติตาม PCI-DSS มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เนื่องจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของอีคอมเมิร์ซและการชำระเงินแบบดิจิทัล ตลอดจนอุบัติการณ์การโจมตีทางไซเบอร์ที่เพิ่มขึ้น การไม่ปฏิบัติตาม PCI-DSS อาจส่งผลให้เกิดความสูญเสียทางการเงิน ชื่อเสียงเสียหาย และความรับผิดทางกฎหมาย ด้วยการบรรลุและรักษาความสอดคล้องกับ PCI-DSS ธุรกิจในประเทศไทยสามารถแสดงความมุ่งมั่นในการรักษาความปลอดภัยข้อมูลและป้องกันตนเองจากภัยคุกคามทางไซเบอร์

PCI-DSS

เป็นหนึ่งในมาตรฐานสากลด้านความปลอดภัยของข้อมูลในอุตสาหกรรมบัตรชำระเงินสำหรับปกป้องบัตรชำระเงิน (บัตรเครดิต บัตรเดบิต และอื่นๆ) รวมไปจนถึงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก

PCI-DSS

ยังสามารถครอบคลุมไปถึงประเด็นสำคัญของความปลอดภัยทางข้อมูล ไม่เพียงแต่ความปลอดภัยของข้อมูลบัตรชำระเงิน (บัตรเครดิต บัตรเดบิต และอื่นๆ) เท่านั้น

ดังนั้น ธนาคารแห่งประเทศไทยจึงแนะนำให้นำไปใช้กับสถาบันการเงิน บริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับ E-Commerce และบริษัทที่มีระบบการชำระเงิน ไม่กี่ปีมานี้ธุรกิจในประเทศไทยจำนวนมากได้เปลี่ยนไปใช้ระบบอีคอมเมิร์ซ และหันมาใช้ระบบชำระเงินออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ในทางกลับกัน แฮ็กเกอร์ก็เริ่มมีบทบาทมากขึ้นในทุกๆ วัน และพวกเขาค้นพบช่องโหว่ด้านความปลอดภัย และพัฒนาวิธีการโจมตีทางไซเบอร์หลายรูปแบบมากขึ้น จึงทำให้ช่วงที่ผ่านมา ทางเราได้รับการติดต่อจากลูกค้าเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับ PCI-DSS ดังนั้น ในครั้งนี้ทางเราจึงอยากที่จะนำเสนอข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ PCI-DSS โดยได้เชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจาก Broadband Security ซึ่งให้บริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ในญี่ปุ่นและไทยมาเป็นผู้บรรยาย

ไฮไลท์การสัมมนา

วัน เวลา และสถานที่สัมมนา

1. กระแสความปลอดภัยทางไซเบอร์ในภาคการเงินและที่เกี่ยวข้องในประเทศไทย
2. จุดสำคัญของ PCI-DSS (วิธีสมัคร ใช้งาน อัปเดต)
3. แนวคิดแบบใดของ PCI-DSS ที่สามารถนำไปใช้กับภาคส่วนอื่นๆ ได้

*ขออภัยในความไม่สะดวก ทางบริษัทไม่สามารถส่งบันทึกวีดีโอย้อนหลังให้ทุกท่านได้ รบกวนเข้าร่วมสัมมนาตามเวลาที่กำหนดเท่านั้น

ไฮไลท์การสัมมนา

วัน เวลา และสถานที่สัมมนา

1. กระแสความปลอดภัยทางไซเบอร์ในภาคการเงินและที่เกี่ยวข้องในประเทศไทย
2. จุดสำคัญของ PCI-DSS (วิธีสมัคร ใช้งาน อัปเดต)
3. แนวคิดแบบใดของ PCI-DSS ที่สามารถนำไปใช้กับภาคส่วนอื่นๆ ได้

*ขออภัยในความไม่สะดวก ทางบริษัทไม่สามารถส่งบันทึกวีดีโอย้อนหลังให้ทุกท่านได้ รบกวนเข้าร่วมสัมมนาตามเวลาที่กำหนดเท่านั้น

ทำไมจึงต้องเข้าร่วมสัมมนา

การปฏิบัติตามมาตรฐานระดับโลก:

การปฏิบัติตามมาตรฐาน PCI-DSS เป็นที่ยอมรับทั่วโลกที่ทำหน้าที่ในการปกป้องข้อมูลบัตรชำระเงิน ช่วยให้ธุรกิจสร้างความไว้วางใจกับลูกค้าและคู่ค้า ตลอดจนหลีกเลี่ยงผลกระทบทางกฎหมายและการเงินที่อาจเกิดขึ้นจากการละเมิดข้อมูล

การป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์:

ภัยคุกคามทางไซเบอร์มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และอาจเป็นเรื่องยากสำหรับธุรกิจที่จะติดตามภัยคุกคามล่าสุดและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดด้านความปลอดภัย การเข้าร่วมสัมมนาเกี่ยวกับ PCI-DSS บริษัทต่างๆ จะได้รับข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ล่าสุดและวิธีป้องกัน

มาตรการรักษาความปลอดภัยที่ได้รับการปรับปรุง:

การใช้มาตรฐาน PCI-DSS สามารถช่วยให้ธุรกิจต่างๆ ปรับปรุงมาตรการรักษาความปลอดภัยโดยรวมได้โดยการระบุและแก้ไขช่องโหว่ที่อาจเกิดขึ้นในระบบประมวลผลการชำระเงินของตน สิ่งนี้สามารถช่วยป้องกันการละเมิดข้อมูลและการโจมตีทางไซเบอร์อื่นๆ และปกป้องชื่อเสียงและผลกำไรของธุรกิจในท้ายที่สุด

ความได้เปรียบทางการแข่งขัน:

ในมุมมองโดยรวมของภาคธุรกิจที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบัน บริษัทที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยทางไซเบอร์ มักจะมีความได้เปรียบทางการแข่งขันมากกว่าบริษัทที่ไม่ให้ความสำคัญ โดยการเข้าร่วมการสัมมนาที่ครอบคลุมหัวข้อ PCI-DSS บริษัทต่างๆ สามารถแสดงความมุ่งมั่นในการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์และมีศักยภาพในการแข่งขันในอุตสาหกรรมของตน

บรรยายโดย

lee-kei-it-review
Mr. Lee Kei

[ Global business manager & PCI DSS QSA | BroadBand Security, Inc. ]

bbsec-it-review
orb-bbsec-it-review

จัดสัมมนาโดย

ECMS LTD.

ค่าลงทะเบียนสัมมนา

ร่วมเรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมไปด้วยกัน!

การศึกษาคือหนังสือเดินทางสู่อนาคต เพราะพรุ่งนี้จะเป็นของคนที่เตรียมตัวสำหรับวันนี้

Scroll to Top