คุณกำลังประสบปัญหาในการดึงดูดลูกค้า B2B อยู่หรือไม่ “เว็บบินาร์” หนึ่งในเครื่องมือทรงประสิทธิภาพที่ธุรกิจมักมองข้าม!

คุณกำลังประสบปัญหาในการดึงดูดลูกค้า B2B อยู่หรือไม่ “เว็บบินาร์” หนึ่งในเครื่องมือทรงประสิทธิภาพที่ธุรกิจมักมองข้าม!

webinar-it-review

สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ it-review อยากมาแชร์เครื่องมือสำหรับการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจ B2B ที่หลายๆธุรกิจมักอาจจะมองข้าม พร้อมวิธีการวางแผนเพื่อให้คุณสามารถนำไปเป็นแนวทางและนำไปปฎิบัติใช้ได้จริง!

1. อะไรเป็นเหตุผลที่เว็บบินาร์ยังคงเป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับการตลาดแบบ B2B

เพราะทำให้เราสามารถได้กลุ่มลูกค้าที่ตรงตามเป้าหมายตามเนื้อหาที่เราได้ทำการโปรโมทไป ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถปิดการขายได้ง่ายขึ้น อีกทั้งข้อดีของการจัดเว็บบินาร์นั้น สามารถเริ่มต้นง่าย ไม่ได้มีต้นทุนในการจัดสถานที่ที่ยุ่งยากเหมือนแบบออฟไลน์ (On-site) ตัวอย่างการจัดเว็บบินาร์เช่น ถ้าคุณขายโซลูชันการวิเคราะห์ช่องโหว่ของเว็บแอพฯและโปรแกรม คุณอาจจะให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีวินิจฉัยเบื้องต้นให้กับผู้ฟังก่อนในตอนต้น แล้วค่อยพูดถึงซอร์ฟแวร์ที่คุณมีในช่วงท้ายของการสัมมนาทีหลัง คุณก็สามารถทำได้ และการจัดเว็บบินาร์ก็เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยสร้าง Lead ที่มีประสิทธิภาพ เพราะเนื่องจากจะต้องกรอกข้อมูลก่อนเข้ารับฟัง จึงทำให้เราสามารถได้กลุ่มลูกค้าที่ตรงตามเป้าหมายตามเนื้อหาที่เราได้ทำการโปรโมทไป

 

2. วิธีการวางแผนเว็บบินาร์ควรทำอย่างไร?

การวางแผนเว็บบินาร์เป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญลำดับแรก ตั้งแต่การกำหนดเป้าหมาย ระบุกลุ่มเป้าหมาย เลือกหัวข้อ ไปจนถึงการตัดสินใจเกี่ยวกับรูปแบบและระยะเวลา พร้อมสร้างหน้าแลนดิ้งเพจ และโปรโมตเว็บบินาร์ของคุณ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ คุณจะต้องวางแผนเว็บบินาร์ล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งเดือน จากนั้นส่งการแจ้งเตือนการติดตามผลไปยังผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วม และคุณควรเตรียมสไลด์ สคริปต์ และอุปกรณ์ และซ้อมเพื่อให้พร้อมสำหรับการนำเสนอด้วย

 

3. วิธีการนำเสนอเว็บบินาร์ต้องทำอย่างไร?

การสัมมนาผ่านเว็บเป็นที่ๆ คุณสามารถสร้างหรือทำลายกลยุทธ์การตลาด B2B ของคุณได้ เนื่องจากคุณต้องดึงดูดความสนใจของผู้ชม และมีส่วนร่วมกับผู้เข้าร่วมด้วยการสำรวจความคิดเห็น แบบทดสอบ และช่วงถามตอบ และถ้าให้ดี คุณควรใช้การเล่าเรื่อง ภาพ และตัวอย่างเพื่ออธิบายประเด็นของคุณ เพื่อให้สามารถเห็นภาพและช่วยให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น

 

4. วิธีการวัดผลเว็บบินาร์ต้องทำอย่างไร?

การวัดผลการสัมมนาผ่านเว็บของคุณถือเป็นสิ่งสำคัญในการประเมินประสิทธิภาพและปรับปรุงประสิทธิภาพในอนาคต โดยทั่วไปแล้วจะต้องติดตามและวิเคราะห์ตัวชี้วัดการจัดเว็บบินาร์ เช่น อัตราการลงทะเบียน อัตราการเข้าร่วม อัตราการมีส่วนร่วม อัตราคอนเวอร์ชัน และคำติชม นอกจากนี้ คุณควรใช้เครื่องมือ เช่น Google Analytics, ซอฟต์แวร์ CRM และซอฟต์แวร์การตลาดผ่านอีเมล เพื่อวัดผลเว็บบินาร์ต่อการเข้าชมเว็บไซต์ การสร้างลูกค้าเป้าหมาย และยอดขาย

 

5. วิธีเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเว็บบินาร์ต้องทำอย่างไร?

การเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเว็บบินาร์ คือวิธีที่คุณสามารถใช้ประโยชน์จากการสัมมนาออนไลน์จากกลยุทธ์การตลาดแบบ B2B คุณต้องปรับเปลี่ยนการจัดเว็บบินาร์ของคุณให้เป็นรูปแบบเนื้อหาต่างๆ เช่น บล็อกโพสต์ พอดแคสต์ ebooks หรืออินโฟกราฟิก และคุณควรเผยแพร่การจัดเว็บบินาร์ของคุณผ่านช่องทางต่างๆ เช่น โซเชียลมีเดีย อีเมล หรือเว็บไซต์ของคุณ หลังจากนั้นคุณควรติดตามหลีดของคุณพร้อมแบ่งกลุ่มตามพฤติกรรมและความสนใจ และดูแลหลีดด้วยเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

————————————————————————————————————————

บริการรับจัดสัมมนาผ่านเว็บสำหรับธุรกิจ อยากรู้วิธีการหาหลีดที่มากกว่า 1,000 รายชื่อภายใน 1 เดือน ด้วยงบประชาสัมพันธ์เพียงนิดเดียวไหม ?

สมัครทดลองใช้งานได้แล้ววันนี้! https://it-review.in.th/systems/online-seminar-support/

————————————————————————————————————————

บริการ Email Marketing สำหรับธุรกิจ เราได้รวบรวมฐานข้อมูลที่ประกอบไปด้วยรายชื่ออีเมลกว่า 10,000 รายชื่อ ซึ่งเป็นบุคคลที่มีอำนาจในการตัดสินใจภายในองค์กร ซึ่งหมายความว่าคุณจะสามารถเข้าถึงบุคคลที่มีอำนาจในการตัดสินใจ และผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าได้โดยตรง

เริ่มต้นใช้งานพร้อมส่วนลดทันที 50% สำหรับบลาสต์อีเมลครั้งแรกของคุณได้แล้ววันนี้ที่ https://it-review.in.th/systems/blast-e-mail-service/

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

it-review
Scroll to Top